GIA ĐÌNH DZỊT XIM

waiting for Dzit Xim will coming back soon!

More About Us...

We are going to have a happy family in the future with lots of children's laughes, kisses, safest....anythings for them and for our little family. Those happy days are on their way to us from now on, we are counting on everyday.

5 little Ducks...

5 little ducks went out 1 day over the hills & far away mother duck says wack wack wack wack but only 4 little ducks came back...

Cách bảo quản rau củ

Hôm nay nhân việc ăn bánh canh, chạy xuống lấy 1 trái ớt, thấy nó héo queo, teo tóp mà chán ghê, nhà mình 4 người chỉ có mình mình ăn ớt (mà cũng chỉ sơ muối cái vị cay cay thôi chứ nguyên miếng ớt cũng hem dám cắn đâu), nên chỉ có vài ba trái ớt be bé trong tủ lạnh để hoài hong ai đụng tới hết, bỏ thì khi cần lại ko có cái để ăn, mà mua thì 1 lần mua 1 đống, ăn 1 trái còn lại hầu như bỏ, thật là uổng phí quá, nên fải tìm cách kéo dài thời gian của nó ra xiu xíu ^^! Góp nhặt lại nhiêu đây bí kíp. Từ từ tham khảo ^^! Thêm vài món phụ họa khác luôn ^^!
Cách bảo quản ớt
Muốn ớt tươi không bị khô, giòn khi để lâu, bạn rạch quả ớt, bỏ hạt. Sau đó, cho ớt vào túi plastic, bảo quản trong tủ lạnh.
Cách khác là, cắt bỏ cuống ớt rồi ngâm vào nước giấm có pha ít đường.Dù để lâu, quả ớt vẫn tươi mọng và căng cay ngon như vừa được hái trên cây xuống.
Với ớt bột khô, bạn nên bảo quản trong lọ thuỷ tinh, đậy kín nắp, để ở những nơi khô ráo, thoáng gió. 
Cách giữ ớt trái tươi lâu: Ớt mua về, ngắt hết cuống, rửa sạch, sau đó cho vào hộp đậy kín và để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra, rửa lại nước thì trái ớt sẽ mếm lại như cũ. Cách này theo người bạn của lienbao nói thì có thể để cả năm mà ớt vẫn không hư.
Cách giữ rau tươi lâu
Muốn giữ rau được tươi lâu, bạn hãy dùng chiếc khăn bàn đem nhúng giấm, rồi dùng nó bọc số rau muốn cất giữ.

Để dành khoai tây
Cho khoai tây vào một cái thúng, đặt trên cái ghế đẩu lật ngược (để cho thúng khoai xa mặt đất). Để thúng khoai ở chỗ mát, không ẩm. Với cách này, bạn có thể giữ khoai được một đến hai tháng. Muốn giữ khoai tây không bị mọc mầm, không bị hư thúi, bạn hãy đem khoai trụng sơ vào nước sôi, đoạn vớt ra ngay để vào thau nước lạnh. Xong rồi vớt khoai để cho ráo rồi cất giữ nơi thoáng mát.

Để dành cà chua
Bạn có thể giữ cà chua trong vòng một tháng bằng phương pháp sau đây: Lựa cà chín còn nguyên trái không bị dập bể, đem rửa sạch để cho ráo nước, rồi xếp vào keo từng lớp, quay cuống cà lên trên. Xong rải lên một lớp muối, rồi xếp một lớp cà, rải lên một lớp muối khác. Điều quan trọng là muối phải bít khắp cuống cà, vì chỗ này vi khuẩn sẽ xâm nhập làm thúi cà.

Để bông cải lâu bị hư
Lấy lá bông cải phủ kín lấy bông, dùng giấy màu xanh bọc chặt và kín ra phía ngoài. Phương pháp này giữ bông cải được vài ngày. Trong trường hợp muốn để dành được một tuần, bạn nên cắt hết lá và cuống (cắt gần sát bông). Xong treo cải lên cao, đầu bông chúc xuống.

Cách giữ tỏi
Tỏi giữ được lâu nếu lột sạch vỏ. Phân chia thành những tép tỏi rồi đổ dầu thực vật lên, đậy nắp để vào tủ lạnh. Như thế tỏi cứng lâu và giữ được mùi.

Để dành ớt
Bạn lựa ớt chín, đỏ, cắt bỏ cuống, rửa sạch để cho ráo nước, dùng kim xâm thủng nhiều lỗ trên trái ớt, rồi xếp vào trong keo. Sau đó lấy giấm chế ngập lên ớt, đập dập vài tép tỏi để lên trên đậy nắp keo cho kín. Làm theo cách này ớt có thể để được lâu mà ăn vẫn cay ngon như thường.

Để dành dưa leo
Bạn chọn mua những trái dưa leo vỏ còn xanh tươi, đem bỏ vào trong lu nước lạnh. Với cách này dưa leo để hàng tuần mà vẫn tươi ngon.

Cách này là cách Choicun dùng để bảo quản tất cả các loại rau trong cả 4 mùa: Rau hái ngoài vườn về hay mua ở chợ về rửa sạch, vẩy ráo rước, bỏ vô bịch nilông cột kín lại rồi thảy vào tủ lạnh, có thể giữ được trong vòng 2 đến 3 tuần, ăn đến đâu thì lấy ra đến đấy, khỏi phải rửa lại. Các loại đậu rửa sạch, cắt vừa ăn, luộc sơ ( đừng luộc chín) với nước rồi xả ra, để nguội, bỏ vào bịch cột kín lại thảy vào ngăn tủ đá, ăn trong 3 đến 6 tháng :D
1 cách nữa giữ cho rau tươi lâu mà không cần tủ lạnh là nhúng giấy báo cũ cho ướt nước, quấn rau lại rồi bỏ vô bịch nilông cột kín lại( đừng để cho rau ướt), để nơi thoáng mát. Cách này giữ được từ 5 đến 7 ngày á.
1. Nho: nho đem bảo quản phải chọn loại chín vừa, sau đó chuẩn bị một hộp bìa, lót 2 đến 3 lớp giấy rồi đặt nho nằm ngang, không xếp chồng lên nhau và đem hộp nho cất vào chỗ râm mát bảo quản ở 0 độ c, cách này có thể bảo quản nho 1 đến 2 tháng.

2. để ớt tây tươi lâu: Dùng dao rạch quả ớt lấy hạt ra, ngâm vào nước sôi đã đun để hơi ấm,sau đó sấy khô.Lúc đem ăn chỉ cần ngâm lại bằng nước ấm ớt lại tươi như ban đầu.

3. Cà chua: chọn cà chua mới chín, đẹp sau đó ngâm vào dung dịch rửa hoa quả, rửa lại bằng nước lạnh và xếp cà chua vào túi bóng, cho vào thùng nhiệt độ bảo quản 12 độ c sau 45 ngày cà chua vẫn tươi.

4. Dưa hấu: chọn loại vỏ cứng bỏ cuống ở núm cứ mỗi quả cho vào một túi nilông tóm chặt lại để chỗ râm mát luôn giữ ở nhiệt độ thấp và trạng thái thiếu oxy tự nhiên, phải lót rơm suống nền trước khi đặt dưa lên.

5. Dưa chuột: Chuẩn bị một cái thùng đổ nước muối vào rồi thả dưa chuột vào ngâm, ở nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể giữ dưa chuột trong một tuần vẫn tươi.

6. Chuối tiêu: Để giữ chuối được lâu 1 tuần trở lên
Cho chuối vào túi nilong sạch túm chặt miệng lại và không cho không khí vào.

1 nhận xét:

  1. DZỊT's Family nói...
     

    ok, đã dc rùi thanks blogger buster

Đăng nhận xét